HƯỚNG DẪN CÁCH LAU SÀN BẰNG HÓA CHẤT

Lau sàn là một trong những công việc vệ sinh hàng ngày của các văn phòng, tòa nhà, khách sạn. Nó đòi hỏi nhân viên vệ sinh phải có hiểu biết về sàn nhà cũng như kỹ thuật lau sàn, sử dụng loại máy vệ sinh nào, hóa chất lau sàn nào, dụng cụ vệ sinh nào cho phù hợp và hiệu quả.

Bước đầu tiên là cần nhận biết chất liệu sàn. Gạch lát sàn rất đa dạng. Màu của gạch có thể có được từ đất sét hoặc từ phụ gia. Gạch có loại men bóng men mờ, gạch bóng kính, đá granite, đá marble… Khi lau sàn nhà tuyệt đối không dùng xà phòng, dễ làm hỏng bề mặt sàn gạch mà lại trơn trợt, nên chỉ dùng hóa chất lau sàn chuyên dụng.

Hoa-chat-lau-san-g101

Hóa chất lau sàn

Xác định trang thiết bị làm sạch: Có thể dùng dụng cụ vệ sinh như: cây lau sàn, cây gạt nước sàn hoặc máy vệ sinh như: Máy chà sàn, máy lau sàn, máy hút bụi.

Chuẩn bị dụng cụ: Sau khi xác định được trang thiết bị để vệ sinh sàn chúng ta cần chuẩn bị đầy đủ máy móc, dung cụ, hóa chất để tiến hành lau sàn.

May cha san durashine 17

Máy chà sàn

Bước 1: Thu gom rác lớn, rác thô bằng ky hốt rác. Nếu sàn có nhiều bụi có thể dùng máy hút bụi không ồn hoặc cây đẩy bụi.

Bước 2: Xử lý những vết bám lâu ngày trên bề mặt sàn bằng dao sủi, miếng cọ rửa. Nếu dùng máy chà sàn thì nên kết hợp với pad chà sàn để có hiệu quả làm sạch cao.

Bước 3: Dùng hóa chất lau sàn pha theo tỉ lệ của nhà sản xuất cho vào xe vắt nước hoặc máy chà sàn để tiến hành lau sàn. Nếu dùng cây lau sàn tiến hành lau theo hình zich zac, dùng máy chà sàn thì vết sau đè lên vết trước tránh bỏ sót sàn, lau từ trong ra ngoài.

Bước 4: Dùng máy hút bụi công nghiệp hút sạch nước trên bề mặt sàn. Thu gom dụng cụ, kiểm tra độ sạch của sàn.

may tong hop

Máy lau sàn Grande

Trên đây, là một trong những bước lau sàn đơn giản. Tùy theo bề mặt sàn, diện tích sàn và mục đích làm sạch có thể sử dụng nhiều dụng cụ, máy vệ sinh khác nhau để làm sạch sàn. Nếu diện tích lớn có thể dùng máy chà sàn liên hợp, máy lau sàn ngồi lái, máy chà sàn nhà xưởng để chà sàn. Liên hệ công ty Minh Tịnh 0988 262 932 để được tư vấn dụng cụ, máy lau sàn, hóa chất vệ sinh công nghiệp phù hợp nhất để có hiệu quả lau sàn tốt nhất.

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s